เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี  เซินเจิ้น  Shenzhen

เมือง: เซินเจิ้น  Shenzhen  深圳

ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี  เซินเจิ้น  Shenzhen

เซินเจิ้นตั้งอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ติดกับฮ่องกง และมีพรมแดนติดกับเมืองตงกวนและฮุ่ยโจว นอกจากเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งแรกของประเทศจีน ภูมิอากาศสบายๆ และทัศนียภาพของชายฝั่งและเทือกเขาที่กว้างไกลได้เปลี่ยนให้เซินเจิ้นเป็นจุดหมายในใจของนักท่องเที่ยว โดยเป็นจุดหมายห้ามพลาดอันดับที่ 31 ของโลก จากการจัดอันดับของ The New York Times ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางขนส่งสาธารณะที่สำคัญสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าและออกจีนแผ่นดินใหญ่

ค่าใช้จ่ายเรียกภาษาที่เมือง เซินเจิ้น

ค่าใช้จ่ายในการเรียนภาษาจีน1ปี เมืองเซินเจิ้น  จะต่างกันไปขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่เลือก    ค่าใช้จ่ายโดยทั่วไปต่อปีจะประมาณ 80,000 หยวน (ประมาณ397,500บาท)ถึง 100,000 หยวน (ประมาณ497,000 บาท)

  • ค่าเทอม: 14,000-22,000 หยวน/ปี 
  • ค่าที่พัก: 30,000-50,000 หยวน/ปี 
  • ค่าอุปกรณ์การเรียนเพิ่มเติม: 500-1,500 หยวน/ปี
  • ค่าครองชีพ:2000-3000หยวน/เดือน
เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

มหาวิทยาลัยใน เซินเจิ้น    เรียนภาษาจีน 1ปี

มหาวิทยาลัย

ค่าเล่าเรียน (1ปี)

Shenzhen  University

22,000หยวน

Shenzhen Polytechnic University

14,000หยวน

Shenzhen  University

มหาวิทยาลัยเซินเจิ้น Shenzhen University

มหาวิทยาลัยเซินเจิ้น (Shenzhen University)  ตั้งอยู่ในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง เป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมซึ่งได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และได้รับการสนับสนุนจากมณฑลกวางตุ้งและเทศบาลนครเซินเจิ้น รัฐบาล ได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับสูงในมณฑลกวางตุ้ง มุ่งเน้นการสร้างวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ฐานการศึกษาคุณภาพวัฒนธรรมแห่งชาติสำหรับนักศึกษา ฐานความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับชาติ การทดลองนวัตกรรมรูปแบบการฝึกอบรมความสามารถระดับชาติ โซน นวัตกรรมนักศึกษาวิทยาลัยแห่งชาติและโครงการฝึกอบรมผู้ประกอบการ วิทยาเขตอารยะแห่งชาติ ชุดแรกของมหาวิทยาลัยสาธิตระดับชาติสำหรับนวัตกรรมเชิงลึกและการปฏิรูปการศึกษาผู้ประกอบการทั่วประเทศ หน่วยสนับสนุนของพันธมิตร UOOC ของมหาวิทยาลัยท้องถิ่น หน่วยสมาชิกของจีน -CEEC University Federation, Guangdong-Hong Kong-Macao University Alliance และ CDIO Engineering Education Alliance ได้แนะนำคุณสมบัติสำหรับการยกเว้นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 

เรียนต่อจีน: Shenzhen University

มหาวิทยาลัยเซินเจิ้น Shenzhen University

มหาวิทยาลัยเซินเจิ้น Shenzhen University

มหาวิทยาลัยเซินเจิ้น Shenzhen University

เรียนต่อจีน: Shenzhen University 

Shenzhen Polytechnic University


เรียนต่อจีน: Shenzhen Polytechnic University

เรียนต่อจีน: Shenzhen Polytechnic University

เรียนต่อจีน: Shenzhen Polytechnic University


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 
☎️ 097-101-9296091-793-3986

 
คลิ๊กเพื่อสมัคร

ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี  เซินเจิ้น  Shenzhen

LIFP Study In Shenzhen

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น 深圳 Shenzhen

เมืองเชินเจิ้น (Shenzhen) เป็นเมืองชายแดนริมฝั่งตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ 2,020 ตารางกิโลเมตร เชินเจิ้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เขตเมืองเชินเจิ้น เขตเศรษฐกิจพิเศษเชินเจิ้น และเขตมณฑลเชินเจิ้น สมัยก่อนเมืองเชินเจิ้นเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง เมื่อปี ค.ศ. 1980 ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษทำให้มีความเจริญ และความทันสมัยภายในเมืองนี้มากขึ้น มีการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ อาคารสำนักงาน โรงแรม และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ พร้อมทั้งจำนวนประชากรก็เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า.

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน:  เซินเจิ้น

จากการที่อยู่ใกล้ชิดกับฮ่องกงซึ่งเป็นอาณานิคมของอังกฤษที่มีความเจริญ เชินเจิ้นจึงถูกสร้างให้เป็นเหมือนพื้นที่ทดลองแบบ Capitalism แบบสังคมนิยมของจีน และลักษณะที่ตั้งถูกเลือกเพื่อเป็นแหล่งดึงดูดอุตสาหกรรมต่าง ๆ จากฮ่องกงให้เข้ามาลงทุนจนในที่สุดกลายเป็นเมืองใหญ่ บริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำ จัดเป็นไข่มุกทางเศรษฐกิจแห่งสำคัญทางตอนใต้ของประเทศจีน และเป็นแหล่งรวมความทันสมัยแห่งหนึ่งในมณฑลกวั่งตง ซึ่งแน่นอนว่าเมืองเชินเจิ้นก็มีเป้าหมายในการพัฒนาให้เป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจระดับนานาชาติให้ได้ภายในปี 2005 โดยพุ่งเป้าไปที่การเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีและวิทยาการชั้นสูง ศูนย์กลางลอจิสติกส์ ศูนย์กลางการเงินนานาชาติระดับภูมิภาค และแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลเชินเจิ้นสามารถสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศได้เป็นอันดับ 4 ในจำนวนเมืองระดับกลางและสูงในประเทศ มีปริมาณเศรษฐกิจมากเทียบเท่ามณฑลระดับกลาง และยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีผลกำไรทางธุรกิจดีที่สุด.

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

การคมนาคม

กวางโจวนั้นมีการคมนาคมหลากหลายทั้งรถไฟฟ้า 地铁  ที่มีถึง 8 สายด้วยกันทำให้การเดินทางในเมืองนี้สะดวกมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปยังสถานที่ไหนก็สามารถไปได้โดยรถไฟใต้ดิน.โดยที่ราคาจะเริ่มต้นเพียงแค่ 2 หยวนเท่านั้น (9บาท). หรือว่าถ้าอยากจะประหยัดก็สามารถเดินทางโดยรถเมล์ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2 หยวน หรือ(9 บาท) เช่นกัน. ส่วนสำหรับคนที่รีบหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็สามารถใช้บริการแทกซี่ได้ ซึ่งค่าบริการของแทกซี่จะเริ่มต้นที่ 10 หยวน (45 บาท).


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 
☎️ 097-101-9296091-793-3986

 
คลิ๊กเพื่อสมัคร


สภาพอากาศ
เซินเจิ้นตั้งอยู่ในภูมิอากาศใกล้เคียงกับ ฮ่องกง และ มาเก๊า คือมีที่ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น มีฤดูร้อนที่ยาวนานและฤดูหนาวเพียงช่วงสั้นๆ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี อยู่ที่ 22.5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดในช่วงหน้าร้อนอยู่ที่ 36.6 องศาเซลเซียส มีฝนตกชุกในช่วงหน้าร้อน 
ฤดูใบไม้ร่วง  (เดือนตุลาคม – ธันวาคม) ถือเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด เหมาะแก่การท่องเที่ยว
ฤดูหนาว   (เดือนมกราคม – มีนาคม) แม้ว่าจะมีอากาศค่อนข้างหนาว แต่ก็มีแสงแดด ให้พออบอุ่น เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสอากาศหนาว
ฤดูร้อนและฝน (เดือนเมษายน - กันยายน) ในช่วงนี้อากาศจะเริ่มร้อนอบอ้าว และมีความชื้น สัมพัทธ์สูงในบางช่วงจะมีฝนตกและมักเกิดพายุไต้ฝุ่นราวเดือนมิถุนายน – สิงหาคม
สถานที่ท่องเที่ยวในเซินเจิ้นที่น่าสนใจ

พิพิธภัณฑ์ เซินเจิ้น 深圳博物馆

เรียนต่อจีน: พิพิธภัณฑ์ เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน: พิพิธภัณฑ์ เซินเจิ้น

โลวูซิตี้ 罗湖商业城

เรียนต่อจีน: โลวูซิตี้

เรียนต่อจีน: โลวูซิตี้

Window of the world 世界之窗

เรียนต่อจีน:  Window of the world

เรียนต่อจีน:  Window of the world

Splendid China 锦绣中华

เรียนต่อจีน: Splendid China

เรียนต่อจีน: Splendid China

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 
☎️ 097-101-9296091-793-3986

 
คลิ๊กเพื่อสมัคร


อาหาร

อาหารที่เมืองเซินเจิ้นจะคล้ายกับอาหารกวางเจาซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารกวางตุ้ง เป็นอาหารจีนที่เด่นด้านการใช้เทคนิคการปรุงเพื่อคงความสดใหม่ของอาหารมากที่สุด มักใช้น้ำมันหอยและผักมาก ปรุงเน้นการปรุงอาหารได้ดูสด รสชาตินุ่มนวล และมีอาหารประเภทติ่มซำที่เป็นรู้จักกันดี อาหารกวางตุ้งซึ่งขึ้นชื่อและโดดเด่นด้านอาหารการกิน。ซึงอาหารที่แนะนำของเมืองเซินเจิ้นจะมีดังนี้

เรียนต่อจีน:  อาหาร

เรียนต่อจีน:  อาหาร


ก๋วยเตี๋ยวหลอด 肠粉


เรียนต่อจีน:  ก๋วยเตี๋ยวหลอด

โจ๊ก 粥

เรียนต่อจีน: หมูแดง

เรียนต่อจีน: หมูแดง

หมูแดง 叉烧

เรียนต่อจีน: ไก่ตอน

เรียนต่อจีน: ไก่ตอน         

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อมูลต่างๆของเมืองเซินเจิ้น เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่การเป็นเมืองธุรกิจนะครับ ถ้าใครได้มีโอกาสมาศึกษาต่อที่เมืองนี้รับรองว่าจะได้ประสบการณ์แปลกๆใหม่กลับไปอย่างแน่นอนครับ.