ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก

คู่มือการสมัคร [ทุนเต็มปริญญาเอก] ของจีน

วุฒิการศึกษาสูง ทุนการศึกษามากมาย นักศึกษาระดับปริญญาโทสามารถสมัครได้

>> สนใจสมัครเรียนปริญญาเอกที่ประเทศจีน

ทำไมต้องไปประเทศจีนเรียนปริญญาเอก? มีข้อดีมากมาย!

01 ทุนการศึกษาสูง
ประเทศจีนสนับสนุนหลักสูตรปริญญาเอก และโดยทั่วไปมอบทุนการศึกษาเต็มแก่นักเรียนที่ได้ทุน

02 แหล่งข้อมูลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย
ทรัพยากรการวิจัยของจีน โครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ทุนทดลอง และประสบการณ์ของอาจารย์ที่ปรึกษามีมากมายกว่าในประเทศ

03 ได้รับวิธีคิดที่เคร่งครัด
สำหรับนักศึกษาปริญญาเอกในประเทศจีน เมื่อทำวิจัย การตั้งคำถาม นวัตกรรม และสมาธิเป็นสิ่งสำคัญ

04 แนวโน้มการจ้างงานที่รุ่งโรจ
 บุคลากรที่ปลูกฝังโดยระบบการศึกษาของจีนที่มีมาตรฐานสูงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

ข้อกำหนดและคุณสมบัติในการสมัครปริญญาเอกของจีน 
ข้อกำหนดที่จำเป็น:
1. ไม่ใช่สัญชาติจีน อายุต่ำกว่า 45 ปี มีสุขภาพแข็งแรง
2. สำเร็จการศึกษาปริญญาโทหรือปริญญาเอก
3. เกรดเฉลี่ยGPA: ควรสูงกว่า 3.0 
4. คะแนนวัดระดับภาษา:
ภาคภาษาจีน: อย่างน้อย HSK5 180
ภาคภาษาอังกฤษ: TOEFL อย่างน้อย 80 คะแนน  IELTS อย่างน้อย 6 คะแนน

ข้อกำหนดอื่นๆ
1. การฝึกงานด้านการวิจัย: พื้นฐานการฝึกงานด้านการวิจัยที่เพียงพอและผลงานที่โดดเด่นในสาขาวิชาชีพ
2. Thesis: วิทยานิพนธ์ต้องได้รับการตีพิมพ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวารสารนานาชาติ


เอกสารประกอบการสมัคร
1. สำเนาหนังสือเดินทาง
2. ใบรับรองการสำเร็จการศึกษา ใบรับรองปริญญาหรือใบรับรองการสึกษา;
3. Transcript
4. คะแนนวัดระดับภาษา (HSK, TOEFL, IELTS, ฯลฯ );
5. เอกสารการเขียน (ประวัติส่วนตัว จดหมายแนะนำ resume thesis ฯลฯ)
6. ใบรับรองแพทย์
7. ใบรับรองประวัติอาชญากรรม
8. เอกสารอื่นๆ ที่สถาบันต้องการ


วิธีการเลือกอาจารย์ที่ปรึกษาปริญญาเอกและสถาบัน? มุ่งเน้นไปที่ประเด็นเหล่านี้
1. ผลคะแนน
การจะสมัครปริญญาเอกที่จีนต้องเลือกสถาบันอย่างไร ก่อนอื่น ให้สรุปขอบเขตคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยที่จะสมัครตามผลสอบของตัวเองคร่าวๆ ก่อน ส่วนนี้จะใช้เวลานานสำหรับนักเรียน เนื่องจากสาขาวิชาต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ข้อกำหนดสำหรับผู้สมัครจึงแตกต่างกัน สามารถดูได้จากเว็บไซต์ทางการของสถาบัน

2. ขนาดโรงเรียน
โดยทั่วไปแล้ว นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกแล้วจะยังคงทำวิจัยให้กับอาจารย์ของตนต่อไป หรือจะเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์รุ่นเยาว์ในสาขาวิชาของตนเองระหว่างปริญญาเอกเพื่อสอนนักศึกษาระดับปริญญาตรี ยิ่งโรงเรียนใหญ่ขึ้น จำนวนนักเรียนมากขึ้น และต้องการตำแหน่งคณาจารย์และเจ้าหน้าที่มากขึ้น คุณก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นเท่านั้น


3. อันดับคณะเรียน
ถ้าคุณไปต่างประเทศเพื่อศึกษาระดับปริญญาตรี สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาคือ อันดับที่โดยรวม หากเป็นปริญญาโท หรือ PHD ก็อย่าเน้นมากเกินไปในการจัดอันดับโดยรวม เนื่องจากการศึกษาระดับปริญญาเอกนั้นค่อนข้างเป็นคณะฉะเพราะ และทุกหลักสูตรล้วนเป็นหลักสูตรเจาะจง ดังนั้น การจัดอันดับโดยรวมจึงเหมาะสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี


4. ชื่อเสียงของอาจารย์
ชื่อเสียงของศาสตราจารย์หรือที่ปรึกษามีอิทธิพลต่ออนาคตของการศึกษาปริญญาเอกมากกว่าการจัดอันดับคณะของโรงเรียน ไม่ใช่ครูที่มีชื่อเสียงทุกคนที่อยู่ในโรงเรียน TOP20 ครูที่เชี่ยวชาญในระดับ "แถวหน้า" ในประเทศจีนนั้นกระจายอยู่ในโรงเรียนต่างๆ


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand   Line2:lifpthailand,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-Nanjing University ค่าเทอม -ปริญญาเอก

  Nanjing University ค่าเทอม -ปริญญาเอก

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-Nanjing University ทุน ปริญญาเอก- คู่มือการสมัครทุนมหาวิทยาลัยหนานจิง

  Nanjing University ทุน ปริญญาเอก. คู่มือการสมัครทุนมหาวิทยาลัยหนานจิง. 1. ทุนรัฐบาลจีน CSC ทุนการศึกษา: ฟรี ค่าเล่าเรียน + ที่พักฟรี + ฟรีประกันภัย + ค่าครองชีพ (3,000 หยวน/เดือน สำหรับอาจารย์, 3500 หยวน/เดือน สำหรับปริญญาเอก) ระยะเวลาทุน : อาจารย์ 2-3 ปี แพทย์ 4 ปี

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน หนานชาง

  มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน หนานชาง ฟรีค่าเทอม + ฟรีค่าที่พัก + ฟรีค่าประกัน + ค่าครองชีพเดือนละ 3500 หยวน เมือง : หนานชาง อายุ : 18-40 ปี หมดเขตรับสมัครวันที่ 28 มีนาคม 2565 ข้อกำหนด : GPA : 3.0 ขึ้นไป , HSK 4 : 200 คะแนนขึ้นไป

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-คณะที่ได้รับความนิยมและทิศทางสำหรับการสมัครปริญญาเอกในประเทศจีนปี 2567

  คณะที่ได้รับความนิยมและทิศทางสำหรับการสมัครปริญญาเอกในประเทศจีนปี 2565 การสมัครทุนเรียนปริญญาเอกปี 2564 ได้สิ้นสุดลงแล้ว ช่วงนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มสมัครปริญญาเอกในปี 2565 เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลายคนได้ปรึกษาเราเกี่ยวกับวิธีการเลือกคณะศึกษาปริญญาเอกในประเทศจีน โครงการLIFP ได้ใช้ความคิด "มุมมองระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่" แนะแนวทิศทางของคณะปริญญาเอก มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-ข้อกำหนดการสมัครปริญญาเอกและปริญญาโทของมหาวิทยาลัย Tsinghua

  ข้อกำหนดการสมัครปริญญาเอกและปริญญาโทของมหาวิทยาลัย Tsinghua จจุบันมหาวิทยาลัย Tsinghua มีคณะ 43 คณะที่คัดเลือกนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีจากต่างประเทศเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอก โดยทั่วไปจะเป็นการสอนสองภาษา จีน หรือ จีนและอังกฤษ และหลักสูตรปริญญาโท 21 หลักสูตร และปริญญาเอก 8 หลักสูตรเป็นหลักสูตรบัณฑิตศึกษาภาษาอังกฤษ สำหรับแผนกการลงทะเบียนและสาขาวิชา โปรดดูแคตตาล็อกของสาขาวิชา ระยะเวลาการศึกษาของนักศึกษาปริญญาโทโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่างสองถึงสามปี ระยะเวลาการศึกษาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอกโดยทั่วไปคือสามถึงสี่ปี สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ศึกษาโดยตรงในระดับปริญญาเอก โดยทั่วไประยะเวลาการศึกษาจะอยู่ระหว่างสี่ปีถึงระดับปริญญาเอก ห้าปี.

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-ศึกษาต่อปริญญาเอกในกวางโจว มหาวิทยาลัยและคณะที่แนะนำ

  ศึกษาต่อปริญญาเอกในกวางโจว มหาวิทยาลัยและคณะที่แนะนำ กวางโจวให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศของจีน ตั้งอยู่ในภาคใต้ที่มีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง หากต้องการศึกษาระดับปริญญาเอกในกวางโจว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยและสาขาวิชาอย่างไร LIFP ได้รวบรวมมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและคณะที่แนะนำไว้ดังนี้

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-แนะนำ ป.เอก คณะเศรษฐศาสตร์ ในเมืองเซี่ยงไฮ้-ภาคภาษาจีน

  แนะนำ ป.เอก คณะเศรษฐศาสตร์ ในเมืองเซี่ยงไฮ้-ภาคภาษาจีน. จะเลือกมหาวิทยาลัยอย่างไรหากต้องการเรียนปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์ในเซี่ยงไฮ้ LIFP รวบรวมมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในเซี่ยงไฮ้เพื่อเป็นแนวทาง

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง: การสมัครทุนปริญญาเอกคณะด้านการค้า

  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง: การสมัครทุนปริญญาเอกคณะด้านการค้า ถ้าไปประเทศจีนเพื่อศึกษาระดับปริญญาเอก ด้านการค้าขาย เป็นคณะที่ได้รับความนิยมมาก หลายคนเลือกที่จะไปเมืองหลวงปักกิ่งเพื่อศึกษาระดับปริญญาเอก แล้วมหาวิทยาลัยใดในปักกิ่งที่สมัครปริญญาเอกด้านการค้าได้? มาดูกัน! มหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่งที่มีปริญญาเอกด้านการค้า คณะที่เกี่ยวข้องโดยทั่วไปคือ "การค้าระหว่างประเทศ" ค่าเล่าเรียนปีนึงประมาณ 30,000 หยวน

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-ทุนปริญญาเอกเมืองปักกิ่ง: ปริญญาเอกคณะการเงิน

  ทุนปริญญาเอกเมืองปักกิ่ง: ปริญญาเอกคณะการเงิน เมื่อต้องการเรียนปริญญาเอกด้านการเงินที่มหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่ง สามารถสมัครเข้ามหาวิทยาลัยและทุนการศึกษาใดได้บ้าง ทุนการศึกษามหาวิทยาลัยของปักกิ่งมักจะเป็นทุนสำหรับอาจารย์และแพทย์ คุณสามารถสมัครทุนรัฐบาลจีน ทุนสถาบันขงจื๊อ ทุนรัฐบาลเทศบาล ทุนมหาวิทยาลัย ฯลฯ แต่ละโรงเรียนจะแตกต่างกัน สำหรับรายละเอียด สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ LIFP เพิ่มเติมได้

 • 
                    ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก-แนะนำมหาวิทยาลัยดัง 10 แห่งสำหรับนักศึกษาปริญญาเอกในจีน

  แนะนำมหาวิทยาลัยดัง 10 แห่งสำหรับนักศึกษาปริญญาเอกในจีน:ไปเรียนต่อปริญญาเอกที่จีน มีมหาวิทยาลัยชื่อดังอะไรบ้างให้เลือก? จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกและการประเมินแบบปากต่อปากของมหาวิทยาลัยในจีน LIFP ได้คัดเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีมาก 10 แห่งและแนะนำให้ทุกคนรู้จัก การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกที่ทรงอิทธิพลและมีอำนาจสูงสุดสามอันดับ:

#ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก 2024 #ทุนเรียนต่อจีน 100% 2567