คณะที่ได้รับความนิยมและทิศทางสำหรับการสมัครปริญญาเอกในประเทศจีนปี 2567

คณะที่ได้รับความนิยมและทิศทางสำหรับการสมัครปริญญาเอกในประเทศจีนปี 2567 


การสมัครทุนเรียนปริญญาเอกปี 2564 ได้สิ้นสุดลงแล้ว ช่วงนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มสมัครปริญญาเอกในปี 2567 เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลายคนได้ปรึกษาเราเกี่ยวกับวิธีการเลือกคณะศึกษาปริญญาเอกในประเทศจีน โครงการLIFP ได้ใช้ความคิด "มุมมองระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่"  แนะแนวทิศทางของคณะปริญญาเอก มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!
เศรษฐศาสตร์
เศรษฐศาสตร์:
ด้วยการพัฒนาการค้าระหว่างประเทศ ความต้องการผู้มีความสามารถด้านเศรษฐศาสตร์ระดับไฮเอนด์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์จึงเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการ ดังนั้นปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์เป็นคณะที่หลายคนต้องการเลือก 
การจัดการ

การจัดการ :
การคิดเชิงวิชาการของการจัดการนั้นกว้างมาก และไม่ถึงขั้นเชิงลึก ง่ายต่อการเรียนรู้และปฏิบัติ
การคิดเชิงวิชาการของการจัดการนั้นสามารถนำไปใช้ในทางปฏิบัติได้จริงจากการเรียนรู้
ปริญญาเอกด้านการจัดการมีการจ้างงานที่หลากหลายซึ่งสามารถทำงานด้านการจัดการได้ เป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยและยังสามารถเสริมสร้างธุรกิจได้อีกด้วย

แพทยศาสตร์
แพทยศาสตร์: 
แพทยศาสตร์เป็นหนึ่งในคณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด  มีหลายสาขาวิชาย่อย เช่น กุมารเวชศาสตร์ เนื้องอกวิทยา ทันตวิทยา ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแพทย์ศาสตร์จีนแผนโบราณ เพื่อผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมและการแพทย์แผนปัจจุบันด้วยกัน เพื่อป้องกันและรักษาโรคต่าง ๆ ในยุคปจุบัน


คณะที่เกี่ยวข้องกับการสอนภาษาจีน และ อังกฤษ
คณะที่เกี่ยวข้องกับการสอนภาษาจีน และ อังกฤษ :
แนวคิดทางวิชาการของปริญญาเอกในภาษาศาสตร์มีความครอบคลุมทั้งหมด เนื่องจากภาษา = วัฒนธรรม
การคิดเชิงวิชาการของคณะภาษาสาสตร์ มีทั้งทฤษฎีพื้นฐานของการเรียนภาษาและการฝึกสอนภาษา ไม่ยากในการเข้าสึกษาคณะนี้
นักศึกษาปริญญาเอกด้านการศึกษาเป็นที่ต้องการสูงและหายากในมหาวิทยาลัย  โรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษายิ่งไม่ต้องพูดถึง

 คณะปรัชญาและสาขาที่เกี่ยวข้อง:
คณะการออกแบบ:
ปรมาจารย์ด้านศิลปะแห่งอนาคต ทฤษฎีศิลปะเป็นแนวทางในการปฏิบัติทางศิลปะ และการปฏิบัติทางศิลปะเป็นการดึงกลับทฤษฎีศิลปะ การคิดเชิงวิชาการในการออกแบบครอบคลุมโดยเน้นที่การผสมผสานระหว่างศิลปะและวิทยาศาสตร์ และมุ่งตรงไปที่การสร้างสรรค์ ซึ่งดึงดูดและสร้างความสนใจอย่างมาก
การคิดเชิงวิชาการในการออกแบบเน้นการปฏิบัตินิยม และเผชิญกับความต้องการที่หลากหลายของทุกภาคส่วนของสังคม เรื่องสำคัญต่างๆล้วนต้อใช้การออกแบบ ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกไปจนถึงการคัดแยกขยะ ผู้จบปริญญาเอกด้านการออกแบบเป็นที่ต้องการอย่างสูงในมหาวิทยาลัย  และถ้าเป็นการทำงานในบริษัท ก็ยิ่งมีความโดดเด่นมากในจำนวนแผนก

 คณะปรัชญาและสาขาที่เกี่ยวข้อง
 คณะปรัชญาและสาขาที่เกี่ยวข้อง:
ปรัชญา = มุมมองโลก + ระบบระเบียบวิธี = มุ่งเน้นยังประเด็นพื้นฐาน
ตัวอย่างประสบการณ์จากการศึกษาปริญญาเอกคณะปรัชญาเมื่อ 14 ปีที่แล้ว อาจารย์ได้กล่าวไว้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า : "คนที่เรียนปรัชญาทำได้ทุกอย่าง และทำได้สุดขั้ว"

วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์
วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์:

วิศวกรรมศาสตร์  วิทยาศาสตร์  และเกษตรการแพทย์ เป็นคณะยอดฮิตมาโดยตลอด มีชื่อคณะแตกแขนงมากมาย โดยทั่วไป คณะที่อยู่ในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีประยุกต์ และเป็นคณะที่ได้รับความนิยม เช่น  เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ตัวเลข เว็บเครือข่าย AI ฯลฯ

#ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก 2024 #ทุนเรียนต่อจีน 100% 2567