csc ทุนรัฐบาลจีน 2024-ประสบการณ์สมัครทุน

CSC ทุนรัฐบาลจีน 2024-ประสบการณ์สมัครทุน 

แนะนำทุนการศึกษา (ระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท): 
อันที่จริง มีทุนการศึกษาหลายประเภทสำหรับการศึกษาในประเทศจีน ที่นี่ เราแนะนำทุนการศึกษา CSC (ทุนรัฐบาลจีน) และ แบบS (มีค่าครองชีพ) เป็นหลัก สำหรับการแนะนำหมวดทุนการศึกษา 


1. วิธีเลือกคณะและมหาวิทยาลัย สำหรับทุน CSC:
 ทุนCSCระดับปริญญาตรี:
ปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยที่ให้ทุน CSC น้อยมากในระดับปริญญาตรี ทุนCSC ส่วนใหญ่จะไม่มอบให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ดังนั้นจึงมีคณะและมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งที่สามารถเลือกทุนCSC และ ข้อกำหนดก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน คณะหลัก ได้แก่ ภาษาจีน การค้าระหว่างประเทศ วิศวกรรมศาสตร์
ถ้าคุณชอบวิศวกรรม (คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ วิศวกรรม ชีววิทยา เคมี ฯลฯ) การสมัคร CSC จะค่อนข้างง่าย ถ้าคุณชอบวิชาภาษาจีน/การค้าระหว่างประเทศ และคณะศิลปศาสตร์/ธุรกิจอื่นๆ การสมัครขอทุนจะยากขึ้น ต้องเตรียมการอย่างเพียงพอ


ทุนการศึกษาแบบ S / A ระดับปริญญาตรี:
มหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีที่มีทุนการศึกษาระดับ S/A มักจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ 200 แห่งในประเทศจีน เช่น Southwest University มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีต้าเหลียน Central South University ฯลฯ มหาวิทยาลัยเหล่านี้ล้วนต้องมีการสัมภาษณ์เมื่อมอบทุนแบบ S และแม้แต่บางม.ก็จำเป็นต้องมีการสอบข้อเขียน
มหาวิทยาลัยในจีนชอบให้นักศึกษาสมัครคณะเกี่ยวกับวิศวกรรมศาสตร์ ดังนั้นหากคุณชอบวิศวกรรมศาสตร์ การได้ทุนจะง่ายกว่า หากคุณต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษา สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา: https://www.scholarship99.com/scholarship-china/c2.html


2. ข้อกำหนดของทุนการศึกษา CSC:
ด้านภาษา:  HSK4-220 หรือสูงกว่า แนะนำถ้าได้HSK5-200 upจะมีโอกาสมากกว่า
ข้อกำหนดด้านคะแนน:  GPA3.4 ขึ้น สำหรับคณะวิศวกรรม คะแนนคณิตศาสตร์ต้องดี;
ด้านภาษาพูด: เนื่องจากมหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมดต้องมีขั้นตอนการสัมภาษณ์ ด้านการพูดจึงสำคัญมาก
ความเข้าใจต่อคณะที่เลือก: มหาวิทยาลัยจะการสัมภาษณ์เพื่อประเมินคุณภาพระดับขั้นพื้นฐานของนักเรียน ดังนั้นนักเรียนจำเป็นต้องมีความเข้าใจในคณะที่เรียน


3. ยกระดับทุนการศึกษา CSC:
การสัมภาษณ์ส่วนใหญ่ประกอบด้วยต่อไปนี้:
1. ความสามารถทางภาษา: ผ่านกระบวนการสัมภาษณ์ ตัดสินการฟังและการพูดของนักเรียน
2. คุณสมบัติพื้นฐาน: ตัดสินคุณสมบัติพื้นฐานของนักเรียนผ่านคำถามที่เกี่ยวข้อง เช่น ความสามารถในการเรียนรู้ ความสามารถในการสื่อสาร ความเข้าใจภาษาจีน เป็นต้น
3. ความรู้ต่อคณะ : จะตรวจสอบพื้นฐานความรู้ต่อคณะและความเข้าใจ โดยเฉพาะคณะศิลปศาสตร์/ธุรกิจ

4、วิธีการผ่านการสัมภาษณ์ทุน CSC:

1. การเตรียมภาษา: ไม่เพียงแต่จำเป็นต้องผ่านการทดสอบ HSK5 เท่านั้น แต่ยังต้องเตรียมพร้อมการพูดและการฟังด้วย เนื่องจากผู้สัมภาษณ์สามารถพูดได้อย่างรวดเร็ว จึงต้องมีทักษะทางภาษาที่ดี ต้องฝึกฝนก่อน
2. คุณภาพพื้นฐาน: จำเป็นต้องเตรียมความเข้าใจในความรู้ภาษาจีนไว้ล่วงหน้า ตัวอย่างเช่น หนังสือจีน งานภาพยนตร์และโทรทัศน์เป็นต้น.
3. คุณภาพความรู้คณะ: ตามคณะต่างๆ ให้เตรียมความรู้ เช่น ประวัติศาสตร์จีนโบราณ การค้าจีน-ไทย เป็นต้น

5. เกี่ยวกับการเตรียมตัวสัมภาษณ์ทุน CSC:
แนะนำให้หาเอเยนต์ที่ปรึกษามืออาชีพ เพราะมีฐานความรู้มากมาย LIFP ดำเนินการพบปะกับอาจารย์มหาวิทยาลัยต่างๆทุกปี คุ้นเคยกับคำถามสัมภาษณ์ของแต่ละมหาวิทยาลัย และยังเข้าใจนิสัยและงานอดิเรกของผู้สัมภาษณ์แต่ละคน ซึ่งสามารถช่วยให้นักเรียนเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ในลักษณะที่ตรงเป้าหมาย

6. เอเยนซีหรือ DIY
การเลือกเอเจนซี่หรือสมัครด้วยตนเองสร้างความสับสนให้กับนักเรียนเสมอ หากคุณมีความสามารถส่วนบุคคล มีความรู้ทางวิชาชีพที่ดี และระดับ HSK6 คุณสามารถพิจารณาสมัครด้วยตนเองได้
หากคุณไม่คุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยของจีน ขอแนะนำให้สมัครผ่านบริษัทของเรา 
เนื่องจาก กระบวนการและผลตอบรับค่อนข้างยาวและไม่แน่นอน เนื่องจากการสมัครทุนจะช้ามาก ถ้าไม่ทราบผลล่วงหน้า ก็จะกระทบหลายอย่าง ดังนั้นข้อดีของการสมัครผ่าน LIFP คือคุณสามารถเตรียมตัวล่วงหน้าและทราบผลล่วงหน้าเพื่อให้การสมัครง่ายขึ้น
ดังนั้นหากไม่เคยสมัครมาก่อนแนะนำให้สมัครผ่าน LIFP อัตราสำเร็จจะสูงขึ้น     สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand   Line2:@lifpthailand2,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

7. วิธีการสมัครทุนระดับ CSC/S/A โดยไม่มีคะแนนภาษา
หากคุณไม่มีคะแนนภาษาคุณสามารถพิจารณาโปรแกรม 1+4 (หลักสูตรเตรียมความพร้อมหนึ่งปี + ระดับปริญญาตรีสี่ปี) ได้ เราขอแนะนำ  Wuyi University ในระหว่างหลักสูตรเตรียมความพร้อม คุณสามารถสมัครทุนแบบ Sหลังสอบผ่าน HSK4-220 มีค่าครองชีพรายเดือน หากเกรดดีเป็นพิเศษ ก็สามารถสมัครทุน CSC ได้เช่นกัน
หรือไปเรียนภาษาที่มหาวิทยาลัยก่อนหนึ่งปีเพื่อสะสมพื้นฐานภาษาได้ดียิ่งขึ้น และด้วยประสบการณ์การเรียนในโรงเรียนภาษาจีน การสมัครทุน CSC/S/A จากม.ที่มีชื่อเสียงจะง่ายขึ้น


8、ประโยชน์ของการเรียนภาษาก่อนสมัคร:
1. คุณสามารถสมัครทุนการศึกษาระดับ CSC/S/A จากม.ที่มีชื่อเสียงและเมืองใหญ่ได้
2. ด้วยรากฐานของการเรียนรู้ในประเทศจีน ทักษะทางภาษาและความเข้าใจทางคณะได้รับการพัฒนาอย่างมาก
3. สามารถเตรียมตัวในการสัมภาษณ์ได้ดีขึ้น
4. การให้คำปรึกษาแนะแนวจากมืออาชีพ


ดังนั้น หากคุณต้องการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง แต่ไม่มีคะแนนภาษา คุณสามารถเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษา LIFP ก่อน แล้วจึงสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ซึ่งจะทำให้การรับทุนจาก ม.ที่มีชื่อเสียงทำได้ง่ายขึ้น.   สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand   Line2:@lifpthailand2,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

>> ทุนเรียนต่อจีน 100% ปี 2024 

>>  ทุนเรียนจีน ไม่มี พื้นฐาน 1+4/1+3

>>  ทุนเมืองปักกิ่ง 2567 Beijing

>>  เรียนภาษาที่จีน 1 ปี 2024


Tag: ทุนรัฐบาลจีน CSC 2567#ทุนรัฐบาลจีน CSC 2024