แนะนำ ป.เอก คณะเศรษฐศาสตร์ ในเมืองเซี่ยงไฮ้-ภาคภาษาจีน
แนะนำ ป.เอก คณะเศรษฐศาสตร์ ในเมืองเซี่ยงไฮ้-ภาคภาษาจีน

 จะเลือกมหาวิทยาลัยอย่างไรหากต้องการเรียนปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์ในเซี่ยงไฮ้  LIFP รวบรวมมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในเซี่ยงไฮ้เพื่อเป็นแนวทาง

 หากสนใจสมัครเรียนปริญญาเอก ภาษาจีน ที่มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้ คุณต้องมีHSK ระดับ 5  มีทุนรัฐบาลจีนและทุนเมืองเซี่ยงไฮ้สามารถสมัครได้พร้อม ๆ กัน สำหรับนักศึกษาปริญญาเอก ทุนที่ได้ ค่าเล่าเรียนฟรี + ที่พักฟรี + ค่าครองชีพ 3,500 หยวน/เดือน

 LIFP ได้รวบรวมมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในเซี่ยงไฮ้เพื่อเป็นข้อมูล:

1、Fudan University 复旦大学

Fudan University

Fudan University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่สำคัญในเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและได้รับการคัดเลือกมากที่สุดในประเทศจีน [4] Fudan ก่อตั้งขึ้นในปี 1905 ก่อนการสิ้นสุดของราชวงศ์ชิงของจักรวรรดิจีนไม่นาน Fudan เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นโดยอิสระโดยคนจีน Fudan เป็นสมาชิกของ C9 League ชั้นยอดและกระทรวงศึกษาธิการของจีน Class A Double First Class University。

Fudan มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศเสรีและวิชาการที่เข้มงวด เป็นศูนย์วิชาการที่สำคัญสำหรับมนุษยศาสตร์จีนวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและการศึกษาทางการแพทย์ Fudan มีชื่อเสียงของ The No.1 Academy of Jiangnan ในช่วงร้อยปีที่ผ่านมา Fudan ได้มีส่วนร่วมสำคัญในการพัฒนาประเทศการฟื้นฟูประเทศความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมและความก้าวหน้าของ การศึกษาแห่งชาติวิทยาศาสตร์การแพทย์และเทคโนโลยี Fudan ได้ปลูกฝังความสามารถที่โดดเด่นและบุคคลสำคัญมากมายสำหรับประเทศจีนยุคใหม่ ศิษย์เก่า Fudan ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Chen Yinke, Chen Wangdao, Chu Coching, Yan Fu, Yu Youren และ "Chinese Kissinger" Wang Huning


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


2、Tongji University 同济大学


Tongji University หนึ่งในมหาวิทยาลัยสำคัญระดับประเทศที่เก่าแก่ที่สุดของจีนเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงซึ่งอยู่ภายใต้กระทรวงศึกษาธิการ (MOE) โดยตรงและได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ ในศตวรรษที่สองมหาวิทยาลัยได้เติบโตเป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมและเน้นการวิจัยโดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งใน 36 มหาวิทยาลัยคลาส A ในรายชื่อ Double First Class University Plan ที่ออกโดยรัฐบาลกลางของ ประเทศจีนในปี 2017 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกประจำปี 2019 โดย US News & World Report มหาวิทยาลัย Tongji อยู่ในอันดับที่ 11 ในอันดับประเทศของจีนและอันดับที่ 35 ในมหาวิทยาลัยระดับโลกที่ดีที่สุดในเอเชีย


ประวัติของ Tongji สามารถสืบย้อนกลับไป 1907 เมื่อโรงเรียนแพทย์เยอรมันก่อตั้งขึ้นโดย Erich Paulun แพทย์เยอรมันและถูกเปลี่ยนชื่อแล้วเป็น Tongji เยอรมันแพทย์โรงเรียนในปีถัดไป โรงเรียนได้ขยายต่อมาเพื่อรวมวิศวกรรมในโปรแกรมของตนและมีชื่อใหม่ของโรงเรียนแพทย์และวิศวกรรมเยอรมัน Tongji ใน 1912. ในปี 1917 มันถูกยึดโดยชาติพันธุ์จีนและจากนั้นได้รับชื่ออย่างต่อเนื่องของโรงเรียนแพทย์และวิศวกรรม Tongji และเอกชน Tongji แพทย์และวิศวกรรมโรงเรียนผู้เชี่ยวชาญ ในปี 1923, มันก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเป็นมหาวิทยาลัย Tongji และต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นแห่งชาติ Tongji มหาวิทยาลัยใน 1927. หลังจากสงครามต่อต้านการรุกรานของญี่ปุ่นยากจนออกในปี 1937 มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยย้ายหกครั้งแรกจากเซี่ยงไฮ้ไปยังมณฑลเจ้อเจียงและจากนั้นเพื่อมณฑลเจียงซี, Guangxi และมณฑลยูนนานและในที่สุดก็ไป LizhuangVillagein Yibin มณฑลเสฉวนใน 1940 ในที่สุดก็ย้ายไปเซี่ยงไฮ้ในปี 1946 จากนั้นขยายตัวเป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมซึ่งนําเสนอโปรแกรมในวิทยาศาสตร์, วิศวกรรม, ยา, ศิลปะและกฎหมายสอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


3、Shanghai Jiaotong University 上海交通大学

Shanghai Jiaotong University

Shanghai Jiaotong University (SJTU) ในฐานะหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีชื่อเสียงระดับโลกในประเทศจีนเป็นมหาวิทยาลัยหลักที่อยู่ภายใต้การบริหารของกระทรวงศึกษาธิการ (MOE) ของสาธารณรัฐประชาชนจีนโดยตรงและร่วม สร้างโดย MOE และ Shanghai Municipal Government ด้วยความพยายามอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 120 ปี SJTU ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ครอบคลุมเน้นการวิจัยและเป็นสากลในประเทศจีน

Shanghai Jiaotong University

Shanghai Jiaotong University

Shanghai Jiaotong University


Shanghai Jiaotong University

SJTU มีโรงเรียน / หน่วยงาน 30 แห่งสถาบันวิจัย 31 แห่งโรงพยาบาลในเครือ 13 แห่งสถาบันวิจัยทางการแพทย์ในเครือ 2 แห่งหน่วยงานในเครือโดยตรง 12 แห่งและองค์กรในเครือโดยตรง 6 แห่งโดยมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีเต็มเวลา 16,129 คนและปริญญาโท 30,217 คน (ผู้สมัครเต็มเวลา 14,439 คนและ ผู้สมัครเต็มเวลาระดับปริญญาเอก 7,882 คน) นักศึกษาต่างชาติ 2,982 คน (ในจำนวนนี้เป็นนักศึกษาปริญญาโท 1,698 คน) คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยอาจารย์ประจำ 3,061 คน (ในจำนวนนี้เป็นอาจารย์ 982 คน), สมาชิกของ Chinese Academy of Sciences 22 คน, สมาชิกของ Chinese Academy of Engineering 22 คน, ผู้ได้รับรางวัลกองทุนแห่งชาติจีนสำหรับนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียง 144 คน, 24 คนที่ได้รับเลือกใน "Young Talents Program ", 86 รายการที่ได้รับคัดเลือกใน" มูลนิธิยุววิทยาศาสตร์ดีเด่น "

Shanghai Jiaotong University
Shanghai Jiaotong University

SJTU มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี 67 หลักสูตรครอบคลุม 9 สาขาวิชาหลัก ได้แก่ เศรษฐศาสตร์กฎหมายวรรณคดีวิทยาศาสตร์วิศวกรรมศาสตร์เกษตรศาสตร์การแพทย์การจัดการและศิลปะ ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมามีรางวัลผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ 49 รางวัล (36 สำเร็จโดยอิสระ)ด้วยศูนย์สาธิตการสอนเชิงทดลองแห่งชาติ 19 แห่งศูนย์สาธิตแห่งชาติของการสอนการทดลองจำลองเสมือนจริงและศูนย์สาธิตการสอนการทดลองของเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ SJTU มีครู "โปรแกรมพรสวรรค์หมื่นคน" 2 คนครู 1 คนของ "โครงการสนับสนุนพิเศษแห่งชาติสำหรับบุคลากรระดับสูง การรับสมัคร "ครูที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ 8 คนและครูที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่นของเซี่ยงไฮ้ 33 คนกลุ่มการสอนระดับประเทศ 8 กลุ่มกลุ่มการสอนของเทศบาลเซี่ยงไฮ้ 15 คนและเป็นเจ้าของหลักสูตรเปิดที่บันทึกวิดีโอระดับประเทศ 48 หลักสูตร หลักสูตรการแบ่งปันทรัพยากรที่มีคุณภาพหลักสูตรเปิดออนไลน์ที่มีคุณภาพและหลักสูตรการสาธิตการสอนสองภาษาหลักสูตรคุณภาพของเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ 343 หลักสูตรหลักสูตรหลักหลักสูตรการสาธิตภาษาอังกฤษทั้งหมดในระดับอุดมศึกษา SJTU ได้รับรางวัล "ฐานสาธิตสองชั้น" ระดับประเทศครั้งที่ 1 และจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมสำหรับนักเรียน

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


4、East China University of Science and Technology 华东理工大学


East China University of Science and Technology

East China University of Science and Technology ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าการเงินวัฒนธรรมและการผลิตทางอุตสาหกรรมของจีน East China University of Science and Technology เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยที่มีพลวัตและโดดเด่นพร้อมด้วยคุณภาพการสอนที่สูง。


ECUST ประกอบด้วยมากกว่า 1.7 ล้านตารางเมตรใน 3 วิทยาเขต วิทยาเขตหลักอยู่ห่างจากสนามบินหงเฉียว 17 กิโลเมตรและห่างจากสนามบินนานาชาติผู่ตง 45 กิโลเมตรตั้งอยู่ในเขตซูฮุยที่เจริญรุ่งเรืองและมีพลัง นอกจากที่ตั้งในตัวเมืองแล้วมหาวิทยาลัยยังมีวิทยาเขตอีกสองแห่งในเขต Fengxian และ Jinshanประวัติการศึกษาของมหาวิทยาลัยสามารถย้อนกลับไปได้ตั้งแต่โรงเรียน Nanyang Public School (1896) และUniversité d'Aurora (1903) มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2495 หลังจากการรวมกันของแผนกเคมีหรือเคมีจาก Jiaotong University, Université d'Aurora, Utopia University, Soochow University และ Jiangnan University และกลายเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นอุตสาหกรรมเคมีแห่งแรกในประเทศจีนได้รับการขนานนามว่าเป็น East China Institute of Chemical เทคโนโลยี

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


5、East China Normal University 华东师范大学

East China Normal University

East China Normal University ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะชั้นนำของเซี่ยงไฮ้ภายใต้การอุปถัมภ์ของกระทรวงศึกษาธิการและรวมอยู่ในโครงการการศึกษาแห่งชาติของจีน“ โครงการ 211” และ“ โครงการ 985”。

ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 207 เฮกตาร์หนึ่งในสถานที่ตั้งของวิทยาเขตตั้งอยู่ในเขต Minhang ของเซี่ยงไฮ้ (ที่อยู่: เลขที่ 500, DongchuanRoad, Shanghai) และอีกแห่งตั้งอยู่ในเขต Putuo ในเซี่ยงไฮ้ (ที่อยู่: เลขที่ 3663 , Zhongshan Road North, เซี่ยงไฮ้)。

ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2494 โดยการรวมตัวของมหาวิทยาลัยเกรทไชน่าที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2467 และมหาวิทยาลัยกวางฮัวซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2468 และได้เข้าร่วมในเวลาเดียวกันโดยคณาจารย์จากวิทยาลัยเซนต์จอห์นมหาวิทยาลัยฟู่ตันมหาวิทยาลัยถงจี้ และมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง。

ในปีพ. ศ. 2502 ECNU ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งชาติ 16 แห่งแรกที่เป็นผู้นำด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีน สถานะได้รับการยืนยันอีกครั้งในปี พ.ศ. 2521 ในปี พ.ศ. 2515 เป็นที่รู้จักในนามมหาวิทยาลัยครูเซี่ยงไฮ้โดยรวมเข้ากับวิทยาลัยครูเซี่ยงไฮ้และวิทยาลัยกีฬาเซี่ยงไฮ้ ในปีพ. ศ. 2523 ชื่อเดิมกลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากที่วิทยาลัยดังกล่าวถูกยกเลิกจาก ECNU

East China Normal University

East China Normal University

ในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งชาติแห่งแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ส่งเสริมการฝึกอบรมครู ECNU ได้ยึดมั่นในอุดมคติของ“ ความคิดสร้างสรรค์ตัวละครและชุมชน” อย่างมั่นคงในขณะที่ยึดมั่นในคำขวัญของมหาวิทยาลัยที่ว่า“ แสวงหาความจริงส่งเสริมความคิดริเริ่มและดำเนินชีวิต ถึงชื่อครู” ในการศึกษาระดับอุดมศึกษาการเสริมสร้างคุณธรรมและการส่งเสริมความสามารถเป็นตัวแทนของภารกิจพื้นฐานด้านการศึกษาซึ่งมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการจากการศึกษาของ CPC และนโยบายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมโหมด "การศึกษาทั้งสามอย่าง" ซึ่งเป็นทิศทางใหม่ในการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีนที่มี “ การศึกษาของพนักงานทั้งหมดการศึกษาในกระบวนการทั้งหมดและการศึกษารอบด้าน” นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมการสอนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และโครงการที่มีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ระดับชาติและดำเนินการตามแผนปฏิบัติการที่เข้มงวด ได้แก่ “ Education Plus”

East China Normal University

East China Normal University

สอดคล้องกับแผนงานในการสร้างมหาวิทยาลัยของจีนให้เป็นหน่วยงานระดับโลกที่เปิดเผยโดยแผนห้าปีแห่งชาติฉบับที่ 13 ECNU ได้จัดทำแผน 3 ขั้นตอนเพื่อบรรลุเป้าหมายอันยาวนาน: มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายที่จะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกโดยมีลักษณะเฉพาะและ ข้อได้เปรียบภายในปี 2020 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกที่อยู่ใกล้ภายในปี 2578 ได้รับสถานะระดับโลกภายในกลางศตวรรษนี้และในการเสนอราคาที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างประเทศที่มีประสิทธิภาพด้านการศึกษาฟื้นฟูจิตวิญญาณของประเทศจีน ผ่านการศึกษาระดับอุดมศึกษา

ปัจจุบัน ECNU มี 4 คณะ ได้แก่ คณะธรณีศาสตร์คณะครุศาสตร์คณะเศรษฐศาสตร์และการจัดการและคณะสารสนเทศศาสตร์ โรงเรียนและวิทยาลัยเต็มเวลา 30 แห่ง ได้แก่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (รวมถึงภาควิชาภาษาและวรรณคดีจีน, แผนกประวัติศาสตร์, แผนกปรัชญาและแผนกการเมือง), คณะวิชามาร์กซ์, คณะนิติศาสตร์, คณะวิชาพัฒนาสังคม, คณะวิชา ภาษาต่างประเทศ, วิทยาลัยนานาชาติแห่งจีนศึกษา, คณะจิตวิทยาและวิทยาศาสตร์ความรู้ความเข้าใจ, โรงเรียนกีฬาและสุขภาพ, โรงเรียนการสื่อสาร, คณะดนตรี, คณะวิจิตรศิลป์, คณะวิชาออกแบบ, คณะวิชาคณิตศาสตร์, คณะฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ , คณะวิชาเคมีและวิศวกรรมโมเลกุล, คณะวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศEast China Normal University

East China Normal University

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


6、Shanghai University上海大学

Shanghai University

Shanghai University ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 1994 โดยการรวมกันของสี่สถาบันระดับมหาวิทยาลัย : Shanghai University of Technology, Shanghai University of Science & Technology, Shanghai Institute of Science & Technology และมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เดิม。


Shanghai University of Technology ครั้งหนึ่งเคยเป็น Shanghai Institute of Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 1960 และในปี 1972 สถาบันได้รวมตัวกับ Shanghai Institute of Mechanism โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในวิทยาเขตของ Shanghai Institute of Technology สองสถาบันนี้ได้แยกจากกันในปี 1979 และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Shanghai Industrial University และ Shanghai Institute of Mechanism ตามลำดับ โดยรับสมัครนักศึกษาตามเงื่อนไขของกระทรวงศึกษาธิการของจีน

Shanghai University

Shanghai University
Shanghai University of Science & Technology จัดตั้งขึ้นโดย East China Branch of Chinese Academy of Sciences ในปี 1958 อธิการบดีมหาวิทยาลัยคือหัวหน้าของ the East China Branch และคณบดีทุกคนในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องก็เป็นหัวหน้าสถาบันของ Chinese Academy of Sciences ในเซี่ยงไฮ้ ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทุกสถาบันการศึกษา


Shanghai University
มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เดิมก่อตั้งขึ้นในปี 1983 โดยมีโรงเรียน School of Liberal Arts, School of International Business, School of Fine Arts, School of Engineering และ School of Law โรงเรียนเหล่านี้มาจากสาขาของมหาวิทยาลัย Fudan Shanghai, สาขาของ Shanghai Foreign Studies University และ Shanghai Mechanics College ที่รวมเข้าด้วยกัน, Shanghai Fine Arts College, ส่วนหนึ่งของสาขาของ East China Normal University และ Shanghai Science & Technology University ที่รวมเข้าด้วยกัน, Shanghai College of Law ตามลำดับ Shanghai Science & Technology College ครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงเรียน Science & Technology School อันดับ 2 ของเซี่ยงไฮ้ 

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University
ก่อตั้งขึ้นในปี 1959 และโรงเรียนได้เปลี่ยนเป็นวิทยาลัยในปี 1981
เมื่อสี่มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยตัดสินใจรวมตัวกันเป็นหนึ่งในปี 1994 ชื่อของโรงเรียนคือตัวอักษรจีนที่เขียนโดยอดีตประธานาธิบดีเจียงเจ๋อหมินของจีน อดีตนายกรัฐมนตรีหลี่เผิงได้เขียนคำจารึกไว้ว่า :”ส่งเสริมธรรมเนียมและขัดเกลาคนให้เป็นมืออาชีพ” อดีตรองนายกรัฐมนตรีหลี่หลานชิง ยังจารึกไว้ด้วยว่า: “จงพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาตนเองและเพื่อการปฏิรูป ใช้ประโยชน์จากการรวมกัน พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน และส่งเสริมผู้มีความสามารถให้มากขึ้นเพื่อประเทศของเรา” คำจารึกเหล่านี้มีความหมายโดยนัยที่ลึกซึ้ง

Shanghai University

Shanghai University

ในช่วงปี 1920 มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ได้เกิดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1922 มหาวิทยาลัยเป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์และก๊กมินตั๋ง (KMT) หยูโย่วเหยิน สมาชิกของ KMT ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของมหาวิทยาลัย ยุนไต้อิง ดูแลกิจการทั่วไป ชูชิวไป๋ เป็นหัวหน้าฝ่ายสังคมวิทยา (Sociology Department) และผู้นำหลายท่านของพรรคคอมมิวนิสต์ และนักวิชาการอื่นหลายท่านที่มีชื่อเสียงก็เคยทำงานที่นี่ อย่างไรก็ตาม เจี่ยงไคเช็กและสมาชิกมือขวาของ KMT ได้บังคับให้มหาวิทยาลัยปิดตัวลงหลังการต่อต้านการปฏิวัติของพวกเขา ด้วยรูปแบบการศึกษาที่ต้องระมัดระวัง และอยู่ท่ามกลางบรรยากาศการปฏิวัติ มหาวิทยาลัยได้สนับสนุนกลุ่มคนที่มีความรู้ความสามารถเพื่อปลดปล่อยประเทศให้เป็นอิสระและเกิดการพัฒนา ซึ่งมี หลี่โซวซวิน บิดาของหลี่เผิงซึ่งได้รับทุกข์ทรมานจากการปฏิวัติ และอดีตประธานาธิบดีจีน หยางซางคุน เป็นต้น

Shanghai University

Shanghai University

ในเวลานั้น ผู้คนสามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่า มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เป็นสถาบันอันดับหนึ่งด้านศิลปศาสตร์ ในขณะที่ Huangpu (โรงเรียนทหารที่โดดเด่นในประเทศจีน) นั้นเป็นโรงเรียนฝึกอบรมทหารอันดับหนึ่ง

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


7、Shanghai Ocean University上海海洋大学

Shanghai Ocean University上海海洋大学

Shanghai Ocean University ตั้งอยู่ในเมืองใหม่ Lingang เขต Pudong New Area เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยประยุกต์สหสาขาวิชาชีพที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1912 และรุ่นก่อนคือ "Jiangsu Provincial Fisheries School" " เป็นสถาบันอุดมศึกษาทางน้ำที่เก่าแก่ที่สุดของจีน หรือที่รู้จักในชื่อ "แหล่งกำเนิดของการศึกษาทางน้ำของจีนสมัยใหม่"  ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2551 ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการ Shanghai Fisheries University ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Shanghai Ocean University ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดตั้งขึ้นร่วมกันโดยรัฐบาล Shanghai Municipal People's Government, State Oceanic Administration และ กระทรวงเกษตรและกิจการชนบท ในเดือนกันยายน 2560 ได้รับเลือกให้เป็น "มหาวิทยาลัยการก่อสร้างทางวินัยระดับโลก" ระดับประเทศ 

Shanghai Ocean University上海海洋大学


Shanghai Ocean University上海海洋大学

Shanghai Ocean University上海海洋大学

Shanghai Ocean University上海海洋大学

Shanghai Ocean University上海海洋大学


หลังจากกว่าร้อยปีของการพัฒนา Shanghai Ocean University ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยสหสาขาวิชาชีพที่มีลักษณะและข้อดีของทางทะเล สัตว์น้ำ อาหาร และสาขาวิชาอื่นๆ และการพัฒนาร่วมกันในด้านการเกษตร วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ วรรณกรรม การจัดการ และกฎหมาย เป็นฐานที่สำคัญสำหรับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางน้ำและการศึกษาแห่งชาติ ปัจจุบันโรงเรียนมีสองวิทยาเขต: Shanghai Pudong New Area Huchenghuan Campus และ Yangpu District Jungong Road Campus วิทยาเขตหลักวิทยาเขต Huchenghuan ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1,600 เอเคอร์ มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีเกือบ 12,000 คน นักศึกษาระดับปริญญาโทมากกว่า 3,600 คน นักศึกษานานาชาติ 802 คน และคณาจารย์มากกว่า 1,200 คน

Shanghai Ocean University上海海洋大学

มหาวิทยาลัยมีสาขาวิชาระดับปริญญาตรี 46 สาขา ภายในปี 2020 จะพัฒนามหาวิทยาลัยให้เป็นสาขาทางทะเล สัตว์น้ำ อาหาร และสาขาอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติโดยมีข้อได้เปรียบที่ชัดเจน ประสานงานการพัฒนาด้านการเกษตร วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ การจัดการ วรรณกรรม และกฎหมาย และปลูกฝังความสามารถเชิงนวัตกรรมด้วยมุมมองระดับสากล ให้ความสำคัญกับการสอนและการวิจัยอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีลักษณะเฉพาะระดับสูงและจะเปิดกว้างสู่ระดับนานาชาติ

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: @lifpthailand2   Line2:@lifpthailand    Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร
#ทุนเรียนต่อจีน ป.เอก 2024 #ทุนเรียนต่อจีน 100% 2567